Lò nướng đa năng là gì? 2 cách sử dụng lò nướng công nghiệp tốt nhất

Nếu bạn đang mua một chiếc lò nướng, bạn có thể bắt gặp thuật ngữ lò nướng đa chức năng. Nhưng nó có nghĩa gì? Nó có phải là một điều tốt?
Trong bài đăng này, tôi sẽ giải thích lò nướng đa năng là gì, ưu và nhược điểm của nó cũng như trả lời một số câu hỏi phổ biến về chủ đề này.

Lò nướng đa năng là gì?

Lò nướng đa chức năng là lò nướng có nhiều bộ phận làm nóng bên trong khoang lò và nhiều cài đặt để sử dụng các bộ phận này kết hợp theo nhiều cách khác nhau để mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hơn khi nấu ăn. Nếu bạn đã mua một chiếc lò nướng tích hợp sẵn cho nhà bếp của mình trong thập kỷ qua, đó có thể là một chiếc lò nướng đa chức năng.
Lò nướng đa chức năng không chỉ cung cấp nhiệt ổn định từ bộ phận làm nóng phía dưới mà còn bao gồm quạt để nấu nướng đối lưu, bộ phận làm nóng phía trên, nướng và thậm chí cả chức năng rã đông. Sử dụng bảng điều khiển để chọn chức năng nấu bạn muốn cho từng công thức.
Các cài đặt đa chức năng phổ biến khác bao gồm cài đặt bánh pizza, nhào bột, nấu chậm, nướng bánh mì cũng như các chức năng làm sạch khác nhau. Các chức năng chính xác sẽ khác nhau tùy thuộc vào sản xuất và kiểu máy.
Lò nướng đa chức năng có sẵn như cả bếp nấu có sẵn cũng như các thiết bị tích hợp. Chúng có thể được bán dưới dạng điện hoặc gas và dưới dạng một lò nướng hoặc các phiên bản combi. Bạn cũng có thể đặt một lò nướng đa năng đôi để mở rộng hơn nữa khả năng nướng của mình.
Bạn có thể nghĩ lò nướng đa chức năng là một sự nâng cấp xa xỉ, nhưng phần lớn lò nướng được sản xuất ngày nay bao gồm nhiều tùy chọn đa chức năng. Thật khó để tìm thấy một chiếc lò quạt thông thường hoặc đơn giản thực sự.
Có thể tìm thấy một lò nướng gắn trong thông thường kiểu cũ với giá khoảng £ 150. Một chiếc đa chức năng có thể được mua với giá ít nhất là £ 200. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể vung tiền và trả hơn 2.000 bảng Anh cho một chiếc lò nướng phù hợp với tất cả các thiết bị của bạn, có khả năng Wi-Fi và tất cả các chuông và còi.

Sự Khác Biệt Giữa Lò Nướng Thông Thường Và Lò Nướng Đa Năng Là Gì?

Lò nướng thông thường chỉ sử dụng nhiệt đáy không có quạt điện để nướng thực phẩm. Một số lò nướng thông thường bao gồm một vỉ nướng, nhưng không có quạt.

Một lò nướng đa chức năng sẽ có khả năng nhiệt dưới, nhiệt trên và dưới, nướng, quạt và có thể có vô số chức năng. Ngày càng khó tìm thấy một chiếc lò nướng thông thường thực sự ở Anh vì hầu hết mọi kiểu máy đều có quạt và vỉ nướng.

Ưu điểm của lò nướng đa chức năng

Thêm tính linh hoạt cho các công thức nấu ăn chuẩn bị trong lò nướng của bạn. Nướng, quay, nướng và rã đông bằng một thiết bị.
Bao gồm các tùy chọn nấu nướng thông thường, quạt và nướng.
Các tùy chọn nấu ăn đa năng
Thời gian nấu có thể lập trình.
Các bộ phận gia nhiệt trên và dưới để nấu chín đều hơn.
Cài đặt đối lưu của quạt giúp tăng tốc thời gian nấu nướng.
Nâng cấp hiệu quả về chi phí
Có sẵn cho khí đốt hoặc điện

Nhược điểm lò nướng đa năng là gì?

Đắt hơn một chút so với lò nướng thông thường.
Các nút điều khiển phức tạp có thể khiến những người đầu bếp thiếu kinh nghiệm bối rối.
Có thể là nhiều thiết bị hơn những gì bạn sẽ cần hoặc sử dụng.

Làm thế nào để bạn sử dụng một lò nướng đa chức năng?

Lò nướng đa chức năng có thể được sử dụng để chuẩn bị hầu hết mọi loại bữa ăn không nấu trên bếp. Mặc dù các điều khiển trên lò nướng đa chức năng sẽ khác nhau một chút giữa các nhà sản xuất, nhưng phần lớn sẽ rất giống nhau về hoạt động.

Bạn có phải là một thợ làm bánh nhạy bén? Bạn có thể nướng như một lò sưởi thông thường. Chọn nút nhiệt cơ sở và đặt nhiệt độ và thời gian của bạn. Nếu công thức làm bánh của bạn đề cập đến chế độ sưởi bằng quạt 180F, bạn sẽ chọn mức nhiệt dưới cùng và nút quạt.

Bạn có thể muốn nướng thịt gà hoặc thịt bò bằng cách sử dụng nhiệt trên và dưới bằng quạt. Tùy thuộc vào kiểu máy của bạn, bạn sẽ chọn cả ba nút hoặc sử dụng menu kỹ thuật số để chọn cài đặt của mình. Sử dụng quạt với nhiệt trên và dưới giúp nấu ăn nhanh hơn và đều hơn.

Bạn có đang hoàn thành món bít tết bằng bếp nướng không? Sẽ có một ngăn kéo nướng nhỏ ở trên cùng hoặc bạn có thể cần phải di chuyển các giá đỡ lên khe trên cùng. Nhấn biểu tượng nướng có hoặc không có quạt. Một số đơn vị cho phép bạn chỉ làm nóng một nửa vỉ nướng để chia các phần nhỏ hơn.

Lò nướng đa chức năng của bạn có thể sẽ có tính năng làm nóng trước hoặc cài đặt khởi động nhanh để đưa lò đến nhiệt độ trước khi bạn bắt đầu nướng. Phần tử quạt tăng tốc chu trình tiền nhiệt.

Sử dụng cài đặt rã đông để chỉ bật quạt mà không có nhiệt. Thực phẩm đông lạnh của bạn sẽ rã đông nhanh hơn so với việc để trên quầy.

Nhiều loại cũng sẽ bao gồm cài đặt bánh pizza sử dụng bộ phận làm nóng phía dưới và quạt để nướng chín đều bánh pizza của bạn trong khi đảm bảo phần đế bột nhào được nấu chín hoàn toàn đến mức hoàn hảo.

Một số lò nướng đa chức năng có khay hấp giúp kiểm soát độ ẩm cho món nướng và bánh mì.

Chức năng làm sạch

Lò cũng có thể tự làm sạch. Nếu nó nói rằng nó bị nhiệt phân, nó sẽ đốt cháy mọi thức ăn dính trên thành tro theo đúng nghĩa đen. Sau khi bạn chọn chu trình làm sạch, lò sẽ khóa. Nhiệt độ tăng vọt lên đến 500C. Nó vẫn được khóa cho đến khi lò hoàn toàn nguội. Chỉ cần quét sạch tro là bạn đã có một chiếc lò nướng sạch sẽ mà không cần dùng đến hóa chất.

Một tùy chọn khác để làm sạch là chức năng làm sạch bằng hơi nước được tìm thấy trên một số mẫu máy hạn chế. Lò đun sôi một khay nước giúp làm tan mỡ bị dính. Nó giúp bạn dễ dàng quét sạch thức ăn bị cháy hơn, nhưng nó không hiệu quả bằng tùy chọn nhiệt phân.

Một Chiếc Lò Nướng Đa Năng Có Xứng Đáng Không?

Đầu tư vào một chiếc lò nướng đa chức năng là điều xứng đáng nếu bạn là một người đam mê nấu nướng và làm bánh. Nó cung cấp mức độ linh hoạt cao nhất, vì vậy công thức nấu ăn của bạn luôn sẵn sàng.

Lò nướng đa chức năng giúp bạn tự tin nướng, quay, nướng, hấp. Nếu bạn sử dụng nhà bếp trong căn hộ của mình chỉ để hâm nóng các bữa ăn đông lạnh hoặc hâm nóng thức ăn thừa, thì một lò vi sóng / lò nướng đối lưu nhỏ hơn sẽ thực hiện công việc này.

Nếu bạn đang sửa sang lại một căn bếp lớn hơn trong một ngôi nhà, việc trang bị thêm một chiếc lò nướng đa chức năng sẽ giúp duy trì giá trị của ngôi nhà.

Lời kết

Đây là bạn có nó! Mọi điều bạn cần biết về lò nướng đa năng và liệu đó có phải là sự lựa chọn phù hợp với bạn.

Ngày nay, bạn sẽ khó tìm được một chiếc lò nướng không đa chức năng. Mỗi nhà sản xuất đều tạo ra các mô hình đa chức năng như một phần của dòng sản phẩm của họ, thậm chí là một phần của các tùy chọn cấp đầu vào của họ.

Mặc dù chúng có thể đắt hơn một chút so với lò nướng thông thường, nhưng theo ý kiến ​​của tôi, các cài đặt bổ sung và tùy chọn nấu ăn vượt xa chi phí bổ sung. Nấu ăn thông thường đã là dĩ vãng!

Trả lời