Hiển thị tất cả 5 kết quả

Nói đến bếp công nghiệp nhà hàng người ta hay nhắc đến hai loại bếp đó chính là Bếp Á và bếp Âu công nghiệp. Tại sao lại có sự phân loại như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu và phân biệt hai loại này một cách chi tiết.

Bếp á công nghiệp là gì?

Đây là loại bếp được sử dụng khá phổ biến trong hệ thống nhà hàng, quán ăn tại Việt Nam. Cũng như tên gọi của nó chúng thường được sử dụng các món phục vụ thực khách Châu Á, tức là các món thường chú trọng vào quá trình tẩm ướp gia vị, sử dụng nhiệt lượng lớn. Quá trình chế biến nhanh.

Bếp thường là dòng bếp gas công nghiệp với  nhiều họng gas tách biệt xa nhau, chuyên dùng để xào nấu lượng lớn với thiết bị nồi cỡ đại.

Có rất nhiều các để phân chia loại bếp này tuy nhiên có thể nhận thấy phổ biến nhất thường là 2 dòng chính :

Bếp hầm (nồi hầm): là dòng nồi hầm công nghiệp với chân đế hạ thấp, chuyên dùng để nấu những loại nồi to dung tích lớn tác dụng là hầm xương, hầm canh, ninh nhừ thực phẩm đến độ nhuyễn.

Bếp xào (dạng bếp kiềng): là dòng bếp của người á đông với kiềng bếp, họng gas thiết kế chuyên cho việc xào nóng thức ăn, đảo thức ăn, chiên thực phẩm với những chiếc nồi, chảo lớn. Khả năng chế biến thức ăn nhanh với yêu cầu nhiệt lượng lớn.

Ưu điểm của bếp Á nhà hàng

  • Thiết kế thường tối giản nhất, tuy nhiên sự đơn giản vẫn đảm bảo tính kết cấu, đủ các chức năng cần thiết.
  • Vật liệu chủ yếu để kết cấu bếp chính là Inox không han gỉ dễ lau chùi, và vệ sinh.
  • Thường tích hợp thêm các phụ kiện như giá đỡ, vòi nước vào/ra dễ dàng trong sử dụng