Dùng lò nướng công nghiệp như nào để đạt hiệu quả

Những món nướng luôn là món ăn khoái khẩu đối với mọi khách hàng. Chính vì vậy, hiện nay trên thị trường hiện nay có nhiều các quán ăn, nhà hàng, tiệm bánh… đầu tư một chiếc lò nướng công nghiệp phục vụ nhu cầu kinh doanh.

Lý do nên sử dụng lò nướng công nghiệp

Đây là loại lò nướng được thiết kế với công suất cao cùng với dung tích lớn, có thể đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu ăn uống, phục vụ trong các nhà hàng. Nhưng để sử dụng lò nướng một cách hiệu quả và bền bỉ thì không phải đầu bếp nào cũng nắm rõ. Bài viết sau đây sẽ giúp các nhà hàng, khách sạn…cách thức dùng hiệu quả một chiếc lò nướng

Lò nướng Berjaya

Bật lò nướng trước từ 10 – 15 phút

Khi dùng lò, bạn nên khởi động trước khoảng 10 phút, nhiệt độ trong lò ổn định thì mới cho thức ăn vào nướng, thức ăn của bạn được nướng chín đều hơn.

Hạn chế việc mở cửa lò trong quá trình nướng. Sẽ làm thất thoát nhiệt độ, ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn. 

Chất liệu dụng cụ cho vào lò nướng

Không cho thức ăn trong hộp nhựa, hộp xốp, túi nilon đựng vào lò nướng. Vì sức nóng của lò nướng công nghiệp sẽ bị chảy ra dính vào thức ăn. Hãy sử dụng khay, khuôn nướng bằng kim loại, chúng có khả năng chịu được điều kiện nhiệt độ cao.

Vị trí đặt lò nướng công nghiệp

Nên đặt lò nướng ở nơi phù hợp, tiện lợi cho việc nấu ăn, tránh xa tầm tay trẻ em. Để lò ngang với tầm mắt để có thể, giúp dễ dàng quan sát thức ăn bên trong. Thao tác lấy thức ăn từ 

Lưu ý vị trí đặt phải cách tường tối thiểu là 10 cm để giúp lò tản nhiệt tốt, đồng thời tránh ẩm mốc, bảo vệ tuổi thọ.

Tuyệt đối không đặt lò nướng gần các khu vực dễ xảy ra cháy nổ, gần bếp gas nơi ẩm ướt

Điều chỉnh chế độ nướng phù hợp với từng món ăn

Không phải món ăn nào cũng có điều kiện nhiệt độ nấu chín như nhau, tùy vào phương thức chế biến mà có nhiệt độ tương ứng. Theo đó, chúng ta nên điều chỉnh nhiệt độ trong lò phù hợp

Ngày nay với việc áp dụng công nghệ hiện đại, lò nướng đã có những tính năng thông minh. Hẹn giờ là một trong những tính năng được lựa chọn sử dụng nhiều nhất.

Mức nhiệt độ chuẩn giúp tiết kiệm nhiệt trong quá trình nấu nướng và tránh tình trạng thức ăn chín không đều. 

 

Vệ sinh lò nướng thường xuyên

Trong khi nấu nướng sẽ khó tránh khỏi việc dầu mỡ bám vào thành lò. Vì vậy, khâu vệ sinh lò thường xuyên là cần thiết, đảm bảo lò được bền màu theo thời gian. Nếu không lau chùi sẽ ảnh hưởng không tốt đến chất lượng của sản phẩm

Dùng khăn ẩm nhúng vào dung dịch vệ sinh phù hợp để làm sạch. Rồi lấy khăn sạch để lau lại đến khi không còn mùi thức ăn hay vết bẩn bám vào.

Với bề mặt bên ngoài lò, hãy lau bằng khăn mềm thấm xà bông để lau sạch và không để nước chảy vào lò.

Ngoài ra bạn có thể dùng giấy bạc để nướng thức ăn trong lò. Giấy bạc lót dưới đáy lò nướng, hứng 1 phần dầu mỡ từ thức ăn; việc vệ sinh lò nhẹ nhàng hơn.

Liên hệ mua lò nướng công nghiệp ở đâu chất lượng?

Với sự tiện dụng, như là một trợ thủ đắc lực trong nấu nướng chế biến món ăn. Sản phẩm lò nướng công nghiệp được lựa chọn sử dụng ngày càng nhiều trong gian bếp nhà hàng, khách sạn, tiệm bánh… Quý khách hàng hãy đến với Điện máy Siêu Việt , chúng tôi sẽ tư vấn hướng dẫn lựa chọn sản phẩm lò nướng chất lượng, đảm bảo mức giá phù hợp, phải chăng. 

Hotline: 0978.808.212 – 0969.916.679

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *