Máy giặt công nghiệp có tốt không? Có nên mua?

Máy giặt công nghiệp ngày càng phổ biến khi nhu cầu giặt khô, là hơi từ phía người tiêu dùng cá nhân, nhà nghỉ, bệnh viện, khách sạn ngày càng nhiều, các mô hình kinh doanh giặt là gia tăng. Nếu bạn cũng đang ấp ủ ý tưởng mở một cửa hàng tự giặt nho nhỏ thôi để phục vụ nhu cầu cho một tòa nhà hay một khu đông dân cư chẳng hạn thì bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát quyết định muốn mua một chiếc máy giặt công nghiệp nào đó

Phân biệt máy giặt công nghiệp và máy giặt gia đình

Máy giặt gia đình

–    Công suất hoạt động 5kg, 7kg, 10kg, 12kg, 15-18kg.

–    Kết cấu bền

–    Khối lượng giặt đồ ít

–    Công nghệ giặt là tương đối.

–    Sản xuất dựa trên các tiêu chí thẩm mỹ, tiện dụng và giá cả.

–    Vỏ ngoài là nhựa, các chi tiết bộ phận khác được tối giản tới mức tối đa nhằm thu gọn diện tích đặt máy.

Máy giặt công nghiệp

–    Công suất hoạt động đa dạng 35kg, 55kg, 125kg…

–    Kết cấu vững chắc, bền

–    Khối lượng giặt đồ lớn

–    Công nghệ giặt là vượt trội (giặt & vắt khối lượng lớn)

–    Lồng máy giặt công nghiệp dày và chắc chắn hơn nhiều so với máy gia đình

–    Sản xuất dựa trên tiêu chí ổn đinh, lâu dài

Về cấu tạo, máy giặt công nghiệp có cấu tạo phức tạp hơn máy giặt thông thường rất nhiều. Nếu bình thường để tiết kiệm không gian và phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của gia đình, các bộ phận trên máy giặt sẽ được giản lược bớt đi thì với máy giặt công nghiệp để tối ưu tối đa hiệu suất và khối lượng giặt, các bộ phận cấu tạo trong máy công nghiệp sẽ có kích thước lớn hơn để có thể giặt được nhiều hơn, sạch hơn. Thay vì sử dụng bảng điều khiển được thiết kế bằng nhựa như máy giặt thông thường thì máy giặt công nghiệp được trang bị cả một bảng điều khiển bằng thép không gỉ.

Do trọng lượng bị giới hạn nên các máy giặt gia đình sẽ không thể giặt được những thứ cồng kềnh như chăn bông, rèm, số lượng quần áo nhiều và nặng như đồ bệnh viện, khách sạn, nhà nghỉ,… do đó máy giặt công nghiệp có thể giúp bạn làm điều này.

Đa số là có thể dùng chung bột giặt, nước xả vải giữa máy giặt gia đình và máy giặt công nghiệp với nhau nhưng với một số trường hợp đặc thù cần tẩy trắng, tẩy màu,… cần dùng các hóa chất đặc thù thì phải phù hợp với máy giặt công nghiệp dùng mới hiệu quả được.

Do đó bạn có thể hình dung, máy giặt công nghiệp rất tốt, nó ra đời để giải quyết bài toán giặt giũ cho nhiều người hơn, nhiều cơ sở, tổ chức hơn trong khi nếu phải dùng máy giặt gia đình bạn sẽ cần ít thì 3 – 4 cái, nhiều thì vài chục cái mới lại được.

Giá thành của máy giặt công nghiệp

Máy giặt công nghiệp giá bao nhiêu tiền ? Giá máy giặt công nghiệp đắt đỏ hơn máy giặt thông thường từ vài lần tới vài chục lần là điều không thể bàn cãi được. Giá cả cũng phụ thuộc thêm vào các yếu tố như: khối lượng giặt, xuất xứ thương hiệu, nơi sản xuất, loại máy cũ hay mới, mức điện tiêu thụ các loại,… và các tính năng các loại máy sở hữu. Cụ thể với một số loại máy giặt công nghiệp đang được người tiêu dùng, chủ kinh doanh giặt là, các xưởng giặt khô là hơi quan tâm có mức giá dao động trên thị trường như sau:

Giá máy giặt công nghiệp 15kg rẻ nhất là 44.900.000 VNĐ

Giá máy giặt công nghiệp 18kg rẻ nhất là 62.900.000 VNĐ

Giá máy giặt công nghiệp 25kg rẻ nhất là 72.900.000 VNĐ

Giá máy giặt công nghiệp 32kg rẻ nhất là 82.900.000 VNĐ

Giá máy giặt công nghiệp 42kg rẻ nhất là 92.900.000 VNĐ

Giá máy giặt công nghiệp 52kg rẻ nhất là 102.900.000 VNĐ

Giá máy giặt công nghiệp 62kg rẻ nhất là 112.900.000 VNĐ

Giá máy giặt công nghiệp 100kg rẻ nhất là 152.900.000 VNĐ

Giá máy giặt công nghiệp cũ thanh lý dao động từ 10 triệu với 100 triệu tùy loại, xuất xứ

Có nên mua máy giặt công nghiệp không ?

Với các hộ kinh doanh dịch vụ giặt là hay các xưởng giặt khô là hơi thì việc mua máy giặt công nghiệp đương nhiên là nên mua rồi vì cùng một công giặt có thể phục vụ được cho nhiều khách hơn, đỡ tốn công sức hơn mà lãi suất cũng nhỉnh hơn so với việc mua nhiều máy giặt công suất nhỏ chưa kể máy giặt thông thường còn không giặt được chăn bông,…

Nên mua máy giặt công nghiệp giá rẻ thương hiệu nào thì tốt ?

Các loại máy giặt công nghiệp thường được ưa chuộng tại Việt Nam như:  Máy giặt công nghiệp Powerline – Thái Lan , máy giặt công nghiệp Fagor – Tây Ban Nha , máy giặt công nghiệp Primus hay Speed Queen – Mỹ, máy giặt công nghiệp Imesa – Italia,…. bạn có thể tham khảo và tìm mua.

Hi vọng với những thông tin hữu ích đã giúp cho bạn có cái nhìn tổng quát nhất về máy giặt công nghiệp nói chung trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi!

ĐIỆN MÁY SIÊU VIỆT

Số 368A đường Phúc Diễn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội

0989.810.202 – 0969.916.679

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *